สอบถามการผ่าตัด 

Tel.  0909463090  

Line id :  @saonanon 

inbox massage facebook clinic

(กดปุ่มด้านล่าง)

  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Instagram
line-icon.png
phone-app-icon.jpg

กดเพื่อ add line

กดเพื่อโทร

การแก้ไขตาสองชั้น

 

ปัญหาหลังการผ่าตัดตาสองชั้น

 

1 .  ปัญหาเนื้อหางตาตก ชั้นตาตกกลับมาหลบใน   โดยมากเกิดจากแพทย์นั้น เลือกวิธีผ่าตัดไม่เหมาะกับลักษณะตา ของเรา โดยเฉพาะ "การทำแบบ เย็บ 3 จุด "และ "การทำแบบแผลเล็ก" หรือ การใช้เครื่อง plasma สร้างชั้นตา   ทำให้เหลือส่วนหนังตา กล้ามเนื้อรอบตา และ ไขมันส่วนเกินที่ยังไม่ได้ตัดมากไป   เหมือนการพับผ้าที่บาง กับ การพับผ้านวมที่หนากว่า ถ้าห้อยทิ้งไว้ ผ้าที่หนาก็จะตกลงมาก รอยพับก็ไม่ชัดเจน  

การแก้ไข กรณีนี้คงหลีกเลี่ยงการผ่าตัดแบบกรีดยาวไม่ได้เพราะสามารถตัดแต่งเนื้อที่เกินได้ดีที่สุด และสามารถกำหนดชั้นตาได้แม่นยำ 

2.  ปัญหาชั้นตาสูงเกินไปดูไม่ธรรมชาติ  ชั้นตาปกติในคนไทยจะมีความสูงประมาณ 5-7 มิลลิเมตร ต่างกับในคนตะวันตกที่ชั้นตาอาจสูงกว่า 10. มิลลิเมตร  ดังนั้นการเย็บชั้นตาที่สูงเกินไป ซึ่งพบในการผ่าตัดแบบทำแผลเล็ก แผลยาว หรือ เย็บสามจุด อาจจะทำให้ดูไม่สวยงามผิดธรรมชาติได้  ทำให้ดูตาปรือ หน้าแก่กว่าวัย และ ไม่ธรรมชาติ  ซึ่งการทำการแก้ไขในภายหลังทำได้ยากกว่าการทำให้ดีตั้งแต่แรก เพราะชั้นตาที่สูงไปจะเกิดพังผืดยึดกับผิวหนังทำให้หลังการแก้กับแพทย์ที่ไม่ชำนาญจะเกิดชั้นตาซ้อนกันได้    

การแก้ไข ลงแผลเดิม เลาะพังผืด การแก้ไขกล้ามเนื้อเปิดตา ด้วยปรับระดับ ดึงกล้ามเนื้อตา และเย็บชั้นตาใหม่

 

3.  ปัญหาหนังตาตก  หนังตาตกวินิจฉัยจากการที่ขอบตาบนลงมาปิดส่วนตาดำมากกว่าปกติ จนบดบังการมอง หรือทำให้ต้องใช้คิ้วและ หน้าผากออกแรงยกเปลือกตา ทำให้หน้าผากย่น หรือ ระยะระหว่างคิ้วกับขนตาห่างผิดปกติ  อาจเป็นตั้งแต่กำเนิด หรือ เกิดตามอายุที่มากขึ้น  การผ่าตัดตาสองชั้นโดยหวังว่าจะช่วยเรื่องหนังตาตกจึงเป็นความเข้าใจที่ผิด มักจะต้องมาผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอีกครั้ง ดังนั้นการวินิจฉัยให้ได้ก่อนผ่าตัดจะสำคัญต่อการรักษาและผลการรักษาเป็นอย่างยิ่ง

การแก้ไขต้องผ่าตัดปรับแต่งส่วนพังผืดหรือกล้ามเนื้อที่ใช้เปิดปิดตา

                  ปัจจุบันมีแพทย์หลายสาขามากที่มาผ่าตัดทำตาสองชั้น ซึ่งแต่ละท่านอาจมีความสามารถทำในเคสปกติได้สวย   แต่เมื่อเกิดภาวะดังกล่าว อาจแก้ไขไม่ดีเท่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงๆ   ดังนั้น ขึ้นกับผู้รับบริการจะเลือกแพทย์ที่สามารถทำได้สวย และ แก้ไขได้ถูกต้อง หรือไม่  เพราะ คงไม่มีใครอยากเสียเงิน และ เจ็บตัวหลายครั้งแน่นอน

MENU