บริการและการรักษาของเรา

เรายินดีให้คำปรึกษาและผ่าตัดรักษาภาวะหนังตาผิดปกติต่างๆ ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่

ทั้งเพื่อความสวยงามและรักษาโรค

บริการของเรา
การผ่าตัดตาสองชั้น

 

การผ่าตัดเปลือกตาเป็นการผ่าตัดเพื่อเสริมความงามที่ทำกันมากที่สุดในแถบเอเชีย เนื่องจากชาวเอเชียมักมีเปลือกตาชั้นเดียว และมีความหนาของเปลือกตาที่มาก ทำให้ขนาดดวงตาดูเล็ก ไม่สวยงาม และดูบุคคลิกไม่ดี โดยการผ่าตัดในปัจจุบันมีหลักๆ 3 แบบ

การผ่าตัดเปิดหัวตา

 

ความสวยงามของใบหน้าโดยเฉพาะลักษณะของดวงตาเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น การมีดวงตาที่เล็ก ดูไม่สดชื่นหรือเหนื่อยล้าอยู่ตลอดเวลาอาจทำให้ขาดความมั่นใจในตนเอง การผ่าตัดมีได้หลายวิธีซึ่งมีข้อดี ข้อเสียต่างๆ

การผ่าตัดแก้ไขหนังตาตก

 

เมื่อเราอายุมากขึ้น หนังตาจะตกลงมาทำให้ตาสองข้างดูไม่เท่ากัน ต้องยกคิ้วหรือเงยหน้าขึ้น เนื่องจากหนังตาบังการมองเห็นทางด้านบน 

การผ่าตัดถุงใต้ตา

 

"ถุงใต้ตา" เกิดจากเนื้อเยื่อรอบตาหย่อนลงร่วมกับมีไขมันนูนออกมามากขึ้น ซึ่งอาจเห็นได้ตั้งแต่วัยรุ่นและชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆตามอายุ การมีถุงใต้ตาไม่ถือว่าเป็นโรคแต่ก็ทำให้ดู อ่อนเพลียและแก่กว่าวัยได้

 

 

โดยการผ่าตัดในปัจจุบันมีหลักๆ 3 แบบคือ

 

  • โดยใช้ไหมเย็บหรือผ่าแบบไม่เปิดแผล (Closed technique): หรือที่แพทย์มักใช้คำว่า “เย็บ 3 จุด”

 

  • โดยการผ่าตัดหรือแบบเปิดแผล (Open technique):  

 

 

  • โดยการผ่าตัดแบบแผลเล็ก (Small incision technique)

 
 

การรักษาโรคหนังตาตกทำได้โดยการผ่าตัดดึงกล้ามเนื้อที่ใช้เปิดเปลือกตา ซึ่งแบ่งได้เป็น 2 กรณี ในกรณีแรกเพื่อความสวยงาม อีกกรณีหนึ่ง คือ เพื่อการรักษา โดยในคนไข้กลุ่มนี้จะมีอาการหนังตาตกจนบังสายตาทำให้มองภาพด้านบนไม่ชัด หรือ เวลาก้มลงเก็บของมองไม่เห็นขอบโต๊ะ เนื่องจากว่า เปลือกตาลงมาบังการมองเห็น โดยการผ่าตัดดึงกล้ามเนื้อที่ใช้เปิดเปลือกตาทำได้หลายแบบ

 
 
การผ่าตัดในอดีต หลักการคือ เอาไขมันที่นูนออก ร่วมกับตัดหนังที่เกิน ปัจจุบัน ได้เปลี่ยนไปแล้ว โดยพบว่าผ่าแบบเดิมไม่ได้แก้ปัญหารอยโค้งรูปพระจันทร์ใต้ตา ดังนั้น มาตราฐานที่ทำตอนนี้คือ การย้ายไขมันในส่วนตา ออกมารอง ร่องรูปโค้งพระจันทร์ใต้ตา หลังการตัดพังผืดระหว่างผิวหนังและ กระบอกตาออก เพื่อป้องกันการกลับมาเป็นรอยใหม่ โดยการผ่าตัดในปัจจุบันมีหลักๆ 2 แบบคือ

 

  • ผ่าตัดผ่านทางผิวหนัง (Transcutaneous approach)

 

  • ผ่าตัดทางเยื่อบุตา (Transconjunctival approach)

หากต้องการสอบถามรายละเอียด หรือดูรีวิวผ่าตัดโหนกแก้มเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้ที่ช่องทางต่อไปนี้

 

Tel.  0909463090  

Line id :  @saonanon 

inbox massage facebook clinic

  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Instagram
line-icon.png
phone-app-icon.jpg

กดเพื่อ add line

สอบถาม

กดเพื่อโทร