top of page
Beautiful Young Asian Woman with Clean F

บริการและการรักษาของเรา

เรายินดีให้คำปรึกษาและผ่าตัดรักษาภาวะหนังตาผิดปกติต่างๆ ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งเพื่อความสวยงามและรักษาโรค

บริการของเรา
การผ่าตัดตาสองชั้น

 

การผ่าตัดตาสองชั้นเป็นการผ่าตัดเพื่อเสริมความงามที่ทำกันมากที่สุดในแถบเอเชีย เนื่องจากเปลือกตาชั้นเดียวทำให้ขนาดดวงตาดูเล็ก ไม่สวยงาม พญ.เปรมจิต เชี่ยวชาญในการผ่าตัดทั้งแบบแผลเล็กไม่ต้องพักฟื้นและแบบกรีดยาวกรณีเปลือกตาอูมมาก

การผ่าตัดเปิดหัวตา

 

มุมตาปิดทำให้ดูมีดวงตาที่เล็ก และตาดูห่างกัน ทำให้ขาดความมั่นใจในตนเอง การผ่าตัดเปิดหัวตาทำใหตายาวสวย พญ.เปรมจิตวิเคราะห์รูปตาและความต้องการในแต่ละคนก่อนตัดสินใจเปิดหัวตา เพื่อป้องกันการเกิดตาผิดรูป และแผลเป็น

การผ่าตัดแก้ไขหนังตาตก

 

หนังตาตกอาจเป็นแต่กำเนิดหรือเป็นเมื่ออายุมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ตาสองข้างดูไม่เท่ากัน ต้องคอยยกคิ้ว การรักษาทำได้โดยการผ่าตัดดึงกล้ามเนื้อตา พญ.เปรมจิตมีเทคนิคไร้แผลกรณีเป็นไม่มาก และแบบซ่อนแผลที่ชั้นตา/ขนคิ้วกรณีตาตกมาก ซึ่งต้องใช้ความปราณีตและความชำนาญเพื่อให้ดวงตาดูเท่ากัน

การผ่าตัดหนังตาเกิน

 

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวหนังเปลือกตาบนหย่อนลงมาบดบังชั้นตาเดิม และอาจบดบังการมองเห็น หรือกดขนตาจนม้วนทิ่มดวงตา การแก้ไขให้รูปตาดูดีสมวัย มีความซับซ้อนและต้องอาศัยประสบการณ์สูง จึงควรผ่าตัดกับแพทย์เฉพาะทางเปลืกตา เช่นพญ.เปรมจิตเท่านั้น

การผ่าตัดถุงใต้ตา

 

การมีถุงใต้ตาไม่ถือว่าเป็นโรคแต่ก็ทำให้ดูอ่อนเพลียและแก่กว่าวัย พญ.เปรมจิตเชี่ยวชาญการผ่าตัดถุงใต้ตาแบบไร้แผลที่ผิวหนังอันดับต้นของประเทศ ด้วยเทคนิคแก้ไขร่องใต้ตาและจัดเรียงไขมันทางเยื่อบุตา เพื่อผลลัพธ์ในระยะยาว ไม่ต้องกังวลเรื่องตาปลิ้นหรือเบ้าตาโบ๋

IMG_3488_edited.jpg
 

 

ผ่าตัดตาสองชั้น

 

โดยการผ่าตัดในปัจจุบันมีหลักๆ 3 แบบคือ

 

  • โดยใช้ไหมเย็บหรือผ่าแบบไม่เปิดแผล (Closed technique): หรือที่แพทย์มักใช้คำว่า “เย็บ 3 จุด”

 

  • โดยการผ่าตัดหรือแบบเปิดแผล (Open technique):  

 

  • โดยการผ่าตัดแบบแผลเล็ก (Small incision technique)

 

 

ผ่าตัดเปิดหัวตา

 

เป็นการผ่าตัดที่มีเป้าหมายให้ดวงตายาวขึ้นในแนวนอน โดยการตัดกล้ามเนื้อส่วนที่มาบดบังดวงตาทางด้านหัวตาออก สามารถผ่าตัดเพียงอย่างเดียว หรือทำร่วมกับการผ่าตัดตาสองชั้น

โดยผู้ที่ต้องการตาสองชั้นแบบชั้นตาขนาน (ชั้นตาบริเวณหัวตาและกลางดวงตาสูงเท่ากัน) ควรจะต้องผ่าตัดเปิดหัวตาด้วย เพื่อให้ได้รูปตาที่ดูเป็นธรรมชาติ

 
 

ผ่าตัดรักษาหนังตาตก

 

การรักษาโรคหนังตาตกทำได้โดยการผ่าตัดดึงกล้ามเนื้อที่ใช้เปิดเปลือกตา ซึ่งแบ่งได้เป็น 2 กรณี ในกรณีแรกเพื่อความสวยงาม อีกกรณีหนึ่ง คือ เพื่อการรักษา โดยในคนไข้กลุ่มนี้จะมีอาการหนังตาตกจนบังสายตาทำให้มองภาพด้านบนไม่ชัด หรือ เวลาก้มลงเก็บของมองไม่เห็นขอบโต๊ะ เนื่องจากว่า เปลือกตาลงมาบังการมองเห็น โดยการผ่าตัดดึงกล้ามเนื้อที่ใช้เปิดเปลือกตาหรือผ่าตัดที่กล้ามเนื้อหน้าผาก ขึ้นกับความรุนแรงของหนังตาตก

 
 
ผ่าตัดถุงใต้ตา
 
การผ่าตัดถุงใต้ตาในอดีตคือการตัดไขมันที่นูนออกร่วมกับตัดผิวหนังที่เกิน แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนไป เนื่องจากการผ่าแบบเดิมไม่ได้แก้ปัญหารอยโค้งรูปพระจันทร์ใต้ตา ทำให้กลับเป็นซ้ำได้เร็วและทำให้เบ้าตาโบ๋ 
มาตราฐานในปัจจุบันคือ การย้ายไขมันในส่วนตา ออกมารองร่องรูปโค้งพระจันทร์ใต้ตา หลังการตัดพังผืดระหว่างผิวหนังและกระบอกตาออก เพื่อป้องกันการกลับมาเป็นรอยใหม่ โดยการผ่าตัดในปัจจุบันมีหลักๆ 2 แบบคือ

 

  • ผ่าตัดผ่านทางผิวหนัง (Transcutaneous approach)

 

  • ผ่าตัดทางเยื่อบุตา (Transconjunctival approach)

bottom of page