top of page

เปิดตำราโหงวเฮ้งตา แบบไหนถึงจะดี พร้อมเสริมโหงวเฮ้งด้วยศัลยกรรม

คนจีนมีความเชื่อกันว่า การมีโหงวเฮ้งตาที่ดีนั้น จะมาช่วยเสริมชีวิตให้ดีขึ้น นำพาโชคลาภ ความโชคดีเข้ามาในชีวิตได้ ในบทความนี้จะมาพูดกันถึงเรื่องโหงวเฮ้งตาที่ดีนั้นเป็นแบบไหน แล้วแต่ละรูปทรงนั้นมีความหมายอะไรแฝงอยู่ พร้อมสามารถทำศัลยกรรมดวงตาให้สวย และเสริมโหงวเฮ้งแบบไหนได้บ้าง ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย

โหงวเฮ้งตาตามความเชื่อคนจีน คืออะไร 


โหงวเฮ้งตาตามความเชื่อคนจีน คืออะไร

โหงวเฮ้ง ตามหลักในการทำนายของจีนโบราณนั้นเชื่อว่า ทั้งบุคลิก รูปร่างหน้าตาของคนเรานั้น สามารถบอกถึงนิสัยใจคอได้ และยังเป็นตัวกำหนดดวงชะตาของคนๆ นั้นอีกด้วย ซึ่งหากมีโหงวเฮ้งตาที่ดีก็จะช่วยนำพาให้ชีวิตดีไปด้วย และในทางตรงกันข้าม หากมีโหงวเฮ้งตาที่ไม่ดีก็จะทำให้ชีวิตเจอแต่ความยากลำบาก 

ซึ่งโหงวเฮ้งที่ดีหรือไม่ดีนั้น จะทำการประเมินจากส่วนต่างๆ ของใบหน้า และดวงตาก็เป็นหนึ่งในส่วนที่บ่งบอกลักษณะนิสัย และดวงชะตาของเรา

โหงวเฮ้งตา สำคัญอย่างไร

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการที่มีโหงวเฮ้งตาที่ดีนั้นมีความสำคัญมากในยุคนี้ เพราะในหลายๆ องค์กร หรือบริษัทใหญ่ๆ จะดูลักษณะโหงวเฮ้งในการคัดเลือกคนเข้าทำงาน การมีโหงวเฮ้งที่ดีย่อมมีโอกาสมากกว่า 

และนอกจากศาสตร์ของโหงวเฮ้งแล้ว ในแง่ของการสร้างความมั่นใจ หากมีดวงตาไม่สวย ไม่ได้ทรงตามโหงวเฮ้งหลายๆ คนก็อาจจะขาดความมั่นใจจนเสียบุคลิกได้ ดังนั้นดวงตาที่สวยได้รูป จะช่วยทำให้มีเสน่ห์น่าดึงดูด และส่งเสริมบุคลิกได้ดียิ่งขึ้น  

มาดูโหงวเฮ้งตาแต่ละแบบ บอกอะไรได้บ้าง

มาดูโหงวเฮ้งตาแต่ละแบบ บอกอะไรได้บ้าง

โหงวเฮ้งตาทั้งของผู้ชายและของผู้หญิง ในแต่ละทรงแต่ละแบบ จะบอกบุคลิกที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่าความหมายของทรงตาทั้งชายและหญิงจะเป็นอย่างไรบ้าง

ตาโต 

บ่งบอกได้ถึงการเป็นคนที่มีพลังงานเยอะ เป็นคนกระตือรือร้น ร่าเริง ใจดี กระฉับกระเฉง และเป็นคนอบอุ่น ใครอยู่ด้วยก็สบายใจ แต่ในผู้ชายที่ตาโต จะเป็นคนใจร้อน เก็บความลับไม่อยู่ ส่วนผู้หญิงตาโต จะมีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม เป็นคนรักง่ายหน่ายเร็ว และรักสวยรักงาม ซึ่งลักษณะตาโตสามารถทำผ่าตัดได้ โดยการทำตาสองชั้นเปิดหัวตา หรือ แก้กล้ามเนื้อเปิดตาร่วมในรายที่ตก

ตาเฉียบ 

ลักษณะของตามีหางตาที่เรียวยาว จะบ่งบอกถึงความสุขุมรอบคอบ ฉลาด มักเป็นผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต

ตาเฉี่ยวหงส์ 

หางตาเชิด และเรียวแหลมเหมือนหางหงส์ จะบ่งบอกถึงความเฉลียวฉลาด มีไหวพริบ ซึ่งมักจะได้รับความเคารพจากผู้อื่นอยู่เสมอ กรณีนี้ ถ้าต้องการตาลักษณะนี้ สามารถทำการผ่าตัดโดยการทำตาร่วมกับดึงหางตาผ่านแผลไรผมได้  

ตาชิด 

บ่งบอกถึงความดื้อรั้น เป็นคนใจร้อน ชอบพึ่งพาตนเอง ไม่ชอบการเข้าสังคม และไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ซึ่งลักษณะตาชิดเป็นปัญหาที่กระดูกกระบอกตา แก้ไขโดยการปิดหัวตา เป็นการผ่าตัดย้อนกลับของการเปิดหัวตา

ตาห่าง 

โหงวเฮ้งบ่งบอกว่าเป็นคนหัวดี ชอบเข้าสังคม มีเสน่ห์ และมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี แต่อาจจะเป็นลักษณะตาที่เข้ากับใบหน้าได้ยาก แต่สามารถแก้ไขโดยการเปิดหัวตาได้

ตาลึก 

เป็นคนมีความลึกลับ ไม่ชอบเปิดเผยความรู้ของตนแก่ผู้อื่น เข้าถึงได้ยาก ขี้อาย และเป็นคนรักตัวเองมากกว่าผู้อื่น ซึ่งผู้ที่มีตาลึกมักมีเปลือกตาที่อ่อนแรง จึงต้องแก้กล้ามเนื้อ หรือเติมร่องด้วยไขมัน

ตาโปน 

เป็นคนโผงผาง เก็บความลับไม่เก่ง ขาดความรอบคอบ เป็นคนคิดก่อนทำ และเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย ซึ่งผู้ที่มีลักษณะตาโปนที่เป็นรุนแรง อาจจะพบได้ในกรณีคนที่เป็นไทรอยด์เป็นพิษ อาจเกิดได้ทั้งตาสองข้างหรือข้างเดียว  สามารถรักษาได้ โดยการผ่าตัดกระบอกตา หรือ เปลือกตาบน

ตาสองข้างไม่เท่ากัน 

ลักษณะดวงตานี้จะสื่อถึงความอับโชค มักจะไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องของความรัก และครอบครัว ซึ่งการแก้ไขมีหลายแบบ ทั้งการทำตาสองชั้นแบบแผลเล็ก การผ่าตัดกล้ามเนื้อเปิดตาอ่อนแรง หรืออาจจะทำร่วมกันทั้งสองอย่าง

ตาขาว ตาลอย 

ลักษณะโหงวเฮ้งที่เป็นอัปมงคล มักจะเจอเรื่องร้ายๆ  ไม่ยอมใคร และเป็นคนมีปม ซึ่งผู้ที่ตาลอย มักจะพบได้ในเคส Euryblepharon เป็น Genetic สามารถแก้ไขโดยการดึงเอ็นตาล่างได้

ตาแมว 

บ่งบอกถึงการมีไหวพริบที่ดี มีความเจ้าเล่ห์ เอาตัวรอดได้เก่ง รู้ทันคน และเป็นคนที่คบได้ยาก

ตาดุ 

บ่งบอกถึงความไม่เป็นมิตร ดูไม่จริงใจ ผู้คนมักจะไม่กล้าเข้าใกล้ โดยคนที่มีตาดุ อาจจะมีลักษณะตาโปน หรือกระบอกตานูน ต้องไปตรวจไทรอยด์ก่อนเข้ารับการผ่าตัดแก้ไข

ตาเล็กหรือตาหยี 

เป็นคนไม่ชอบแสดงออก ขี้อาย และตัดสินใจได้ช้า

ตาเฉียงลง 

เป็นคนที่มักจะมองโลกในแง่ร้าย คิดมาก และคล้อยตามผู้อื่นได้ง่าย ซึ่งผู้ที่มีตาเฉียงลงอาจจะเกิดได้จากอุบัติเหตุ กระดูกโหนก แก้มแตก แล้วไม่ได้รักษา ทำให้หางตาห้อยลง  หรือพบได้ในคนอายุมากที่หางตาตก จากเนื้อหนังตาเกิน และคิ้วตกร่วมกัน แต่สามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัดได้

ตาเข ตาเหล่ 

จะเสียเปรียบคนได้ง่าย เป็นคนมองโลกในแง่ดี กล้าๆ กลัวๆ และบางครั้งก็แกล้งทำเป็นเก่ง ผู้ที่มีตาเข หรือตาเหล่ มักจะเป็นที่กล้ามเนื้อรอบลูกตา สามารถผ่าตัดได้โดยจักษุแพทย์เฉพาะทาง

ตารื้นน้ำ หรือตาเซ็กซี่ 

สำหรับผู้ชาย จะดูมีเสน่ห์ แต่ขาดความหนักแน่น ใจร้อน มักพบอุปสรรค สำหรับผู้หญิงจะมีเสน่ห์ ไม่ขาดรัก แต่ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น โดนคู่เอาเปรียบ ซึ่งหากได้คู่ดีก็อาจต้องเสียชีวิตไปก่อน

ตาขาวมีไฝ 

สำหรับผู้ชาย จะเป็นคนที่มีรสนิยมสูง เฉลียวฉลาด ไหวพริบดี เป็นนักวางแผน สำหรับผู้หญิง จะเป็นคนเจ้าชู้ จะแต่งงานมากกว่า 1 ครั้ง

สรุปว่าโหงวเฮ้งตาที่ดีนั้น ควรเป็นอย่างไร

 • ดวงตากลมโต มีแววตาสดใส ไม่ขุ่นมัว

 • ดวงตามีระยะห่างที่พอดี ไม่ชิดหรือห่างเกินไป

 • ตาขาวเป็นขาวสดใส ประกายแวววาว ไม่เหลือง ไม่ลอย

 • สีดวงตาจะประกายสดใส เป็นมัน

 • หนังตาไม่ตก ไม่หย่อน

 • หางตาไม่ตก


โหงวเฮ้งตาที่ดี ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

โหงวเฮ้งตาที่ดี ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

โหงวเฮ้งที่ดีตามความเชื่อของจีนโบราณนั้น จะช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ของชีวิต ดังนี้

 • โหงวเฮ้งตาช่วยส่งเสริมการงาน : ในยุคนี้บริษัทต่างๆ คัดเลือกคนเข้าทำงานโดยการดูโหงวเฮ้ง การมีโหงวเฮ้งที่ดีจะช่วยเพิ่มโอกาสในหน้าที่การงาน และช่วยลดโอกาสที่จะเกิดความขัดแย้งในองค์กรได้

 • โหงวเฮ้งตาช่วยส่งเสริมการเงิน : เมื่อการงานดีการเงินก็ไม่ติดขัด เก็บทรัพย์ได้ดี มีเงินใช้ไม่ขาดมือ

 • โหงวเฮ้งตาช่วยส่งเสริมเสน่ห์ : สีหน้าจะดูอ่อนหวาน ดูสดใส ดูอัธยาศัยดี ทำให้ใครๆ ก็อยากเข้าหา 

 • โหงวเฮ้งตาช่วยส่งเสริมความรัก : การเลือกคู่ครองโดยการดูโหงวเฮ้ง จะส่งผลในระยะยาวของชีวิตคู่ รวมถึงโหงวเฮ้งที่ดีจะช่วยเสริมเรื่องการเกื้อกูลกันในเรื่องหน้าที่การงาน การดูแลพึ่งพากันในอนาคต

 • โหงวเฮ้งตาช่วยส่งเสริมวาสนา : โหงวเฮ้งที่ดีจะสร้างความปลอดภัย ชีวิตจะราบรื่น สมหวังในเรื่องต่างๆ มากขึ้น พบแต่ความสุข ห่างไกลความเครียด


ศัลยกรรมตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้ง ทำได้อย่างไรบ้าง

ศัลยกรรมตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้ง ทำได้อย่างไรบ้าง

​​การทำศัลยกรรมตาเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง จะไม่ค่อยแตกต่างจากการทำศัลยกรรมตาแบบทั่วไปมากนัก เพียงแค่ต้องทำให้รูปตาที่ออกมาตรงกับโหงวเฮ้งให้มากที่สุด ซึ่งในทางเทคนิคการทำศัลยกรรมตานั้น จะมีหลักๆ ดังนี้ 

ทำศัลยกรรมตาสองชั้นแบบเย็บสามจุด

การทำศัลยกรรมตาสองชั้นแบบเย็บสามจุด คือ การเย็บเอาส่วนของกล้ามเนื้อที่ใช้เปิดตาให้มาดึงที่ผิวหนัง เพื่อให้เกิดตาสองชั้น เป็นเทคนิคที่นิยมใช้ในการปรับโหงวเฮ้งตา โดยศัลยแพทย์จะทำการเจาะรูเล็กๆ บนเปลือกตา 3 จุด ใกล้บริเวณหัวตา กลางตา และหางตา จะใช้ไหมผ่าตัดเย็บตามแนวเส้น ผูกเป็นปม และซ่อนไว้ใต้ผิวหนัง เพื่อให้เกิดเป็นชั้นตา วิธีนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีตาชั้นเดียวมีอายุน้อย หรือมีเปลือกตาส่วนเกิน หรือไขมันเบ้าตาไม่เยอะมาก ซึ่งจะอยู่ได้นาน 1-3 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

ข้อดี 

ไม่เห็นรอยแผลเป็นเมื่อหลับตา ไม่บวม ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องตัดไหม เสริมโหงวเฮ้งได้อย่างเป็นธรรมชาติ ข้อเสีย 

อยู่ไม่ถาวร ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุและผู้ที่มีหนังตาหรือไขมันส่วนเกินเยอะ ตาอาจไม่เท่ากัน ถ้าไหมตึงไม่เท่ากันชั้นตามีโอกาสหลุดได้ หรือชั้นตาเลือนหายไปได้ โดยเฉพาะคนที่มีเปลือกตาอูม

ทำศัลยกรรมตาสองชั้นแบบเปิดแผลปกติ

การทำศัลยกรรมตาสองชั้นแบบเปิดแผล ​​คือ การเปิดแผลบริเวณชั้นตาเพื่อเอาเนื้อเยื่อส่วนเกินออก ก่อนทำการเย็บให้เกิดชั้นตาขึ้น เมื่อเนื้อเยื่อส่วนที่เกินนี้เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดตาชั้นเดียวนั่นเอง โดยเริ่มจากการวาดกำหนดที่ลงมีดผ่าตัด ซึ่งอาจจะต้องเอาหนังตาออกบางส่วน กรณีที่มีหนังตาเกิน หลังจากนั้นจะใช้มีดกรีดผิวหนังส่วนเกินออก ตัดไขมันส่วนเกินออกถ้าจำเป็น และใช้เย็บที่ผิวหนังกับกล้ามเนื้อที่เปิดตาเพื่อสร้างชั้นตา 

ข้อดี

 ชั้นตาถาวรมากกว่า ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติมากกว่า และสามารถผ่าตัดร่วมกับการผ่าตัดอื่นๆ ได้

ข้อเสีย

 ใช้เวลาพักฟื้นหลังผ่าตัดนานกว่าแบบเย็บสามจุด

ทำศัลยกรรมตาสองชั้นแบบแผลเล็ก

ในการผ่าตัดแบบนี้จะมีการเปิดแผลขนาดเล็กประมาณ 1 เซนติเมตร เพื่อนำเนื้อเยื่อส่วนที่เกินออกมาก่อน และทำการเย็บให้เกิดชั้นตาขึ้น เป็นการผ่าตัดทั้งแบบเย็บจุด และแบบเปิดแผลเข้าด้วยกัน โดยเริ่มจากลงแผลผ่าตัดขนาดเล็ก ใช้มีดกรีดแผล แล้วตัดไขมันส่วนเกินออก และทำการเย็บชั้นตาโดยอาจจะเย็บเพิ่มอีก 2 จุด ตรงหัวตาและหางตาเพื่อสร้างชั้นตา

ข้อดี

 พักฟื้นได้เร็วกว่าแบบเปิดแผล และสามารถนำเนื้อเยื่อส่วนเกินบางส่วนออกได้ เพื่อให้เกิดชั้นตาถาวร

ข้อเสีย 

จะได้ผลลัพธ์ที่ดีในกลุ่มคนอายุน้อย และคนที่ไม่ต้องการแก้ไขเปลือกตาอูมหรือ หางตาหย่อนทำศัลยกรรมแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ทำศัลยกรรมแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

การทำศัลยกรรมแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คือกระบวนการทางการแพทย์ที่ใช้เพื่อปรับปรุงโหงวเฮ้งตา ทำให้ตาโตขึ้น และลดการหย่อนคล้อยของเปลือกตา โดยการดึงกล้ามเนื้อตา เป็นการผ่าตัดกล้ามเนื้อตามัดเล็กที่มีความบอบบาง และต้องผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น ในกรณีที่หนังตาตกข้างเดียว ศัลยแพทย์จะประเมิน และผ่าตัดปรับระดับการยกของเปลือกตาให้เท่ากับดวงตาอีกข้างมากที่สุด  

ข้อดี

ลดอาการอ่อนแรงของดวงตา ปรับปรุงการมองเห็น และลดผิวหนังส่วนเกินของดวงตาช่วยปรับรูปร่างให้ดวงตาดูสมดุล และสวยงามตามโหงวเฮ้งมากยิ่งขึ้น

ข้อเสีย 

มีความเสี่ยงของการทำศัลยกรรม เช่น การติดเชื้อหรือปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการฉีกขาดของแผลหรืออาการบวมที่มากเกินไป หากไม่ได้รับการดูแลตามคำแนะนำของศัลยแพทย์

ทำศัลยกรรมตาเปิดหัวตา

การปรับโหงวเฮ้งตาด้วยการทำศัลยกรรมตาเปิดหัวตา จะทำให้ดวงตาดูกว้างและเรียวขึ้น เพิ่มมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่นกว่าที่เคยเป็น  เหมาะกับตาที่ห่างเกินไป หรือตาที่เล็กเกินไป  โดยการผ่าตัดหนังตาที่ปิดปกคลุมหัวตาออก เพื่อตัดกล้ามเนื้อที่ดึงรั้งหัวตาออก ปรับแต่งดวงตาตามสัดส่วนที่เหมาะสมของใบหน้า

ข้อดี

การทำศัลยกรรมตาเปิดหัวตาจะช่วยเพิ่มความมั่นใจ และความสมบูรณ์ของดวงตาตามโหงวเฮ้ง อีกทั้งยังฟื้นฟูรวดเร็ว สามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ในเวลาไม่นานหลังจากการผ่าตัด

ข้อเสีย 

การเปิดหัวตาจะเห็นแผลเป็นได้ในช่วง 1-3 เดือนแรก บางครั้งพบแผลนูนได้ จึงควรหลีกเลี่ยงกรณีเป็นแผลเป็นง่าย หรือ นูนบ่อยๆ 


เตรียมตัวก่อนทำศัลยกรรมตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้ง ทำได้อย่างไร

เตรียมตัวก่อนทำศัลยกรรมตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้ง ทำได้อย่างไร

เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการทำศัลยกรรมตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้งตา ควรทราบถึงข้อปฏิบัติ การเตรียมตัวก่อนทำการผ่าตัด ดังนี้

 • หากมีโรคประจำตัว และประวัติแพ้ยาให้แจ้งแพทย์ก่อนเข้ารับการรักษา

 • งดทานวิตามิน อาหารเสริม และยาละลายลิ่มเลือด ประมาณ 2 สัปดาห์

 • ไม่แต่งหน้า หรือใส่คอนแทคเลนส์ในวันที่เข้ารับการรักษา

 • ทานอาหารให้อิ่มก่อนถึงเวลานัดผ่าตัด

 • งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์

 • หากขับรถมาเอง ควรมีผู้ติดตามมาด้วยอย่างน้อยหนึ่งคน

ดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้ง ทำได้อย่างไร

หลังทำศัลยกรรมเสริมโหงวเฮ้งตาแล้ว เพื่อให้ผลลัพธ์นั้นออกมามีประสิทธิภาพ ควรทราบถึงข้อปฏิบัติ การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด ดังนี้

 • ทานยา และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

 • งดทานของหมักของดอง อาหารแสลง ที่อาจทำให้เกิดการอักเสบ หรือแพ้ได้

 • 1-3 วันแรก หลังผ่าตัด ใช้แผ่นเจลห่อผ้าสะอาดประคบเย็น เพื่อลดอาการบวม และวันที่ 4 เป็นต้นไปให้ประคบอุ่นแทน

 • นอนหมอนสูง ไม่นอนตะแคงหรือนอนคว่ำ เพื่อลดอาการบวมช้ำ 

 • ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำ อย่างน้อย 10 วัน หรือหลังตัดไหม 3 วัน เพราะอาจเกิดการติดเชื้อได้ ให้ทำความสะอาดด้วยการใช้ไม้พันสำลีชุบน้ำเกลือแล้วเช็ดทำความสะอาดเบาๆ 

 • งดออกกำลังกาย หรือกิจกรรมใช้แรงหนักๆ

 • งดใส่คอนแทคเลนส์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ หลังผ่าตัด

 • หากมีอาการผิดปกติ เช่น อาการปวดรุนแรง แผลบวมแดงมีหนอง  หรือมีเลือดออกมากผิดปกติ ให้รีบพบแพทย์ทันที


ทำไมต้องทำศัลยกรรมตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้ง เศาณานนท์คลินิก

ทำไมต้องทำศัลยกรรมตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้ง เศาณานนท์คลินิก 

เศาณานนท์คลินิก (Saonanon) เป็นคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ซึ่งการทำตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้งตานั้นก็มั่นใจได้เลยว่าผลลัพธ์จะต้องมาสวยงาม นอกจากนี้ เศาณานนท์คลินิกอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่คลินิกที่ดีควรมี ซึ่งก็คือ แพทย์มีความเชี่ยวชาญ คลินิกสะอาดปลอดเชื้อโรค และคลินิกเน้นถึงผลลัพธ์มากกว่าการแสวงหากำไร ผู้มาใช้บริการสามารถมั่นใจ และเชื่อถือได้ว่าจะได้รับประโยชน์มากสูงสุด หากใครที่กำลังสนใจอยากทำตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้งตาสามารถดู เคสรีวิวทำตาสองชั้น ก่อนได้ หรือหากต้องการปรึกษา ขอคำแนะนำต่างๆเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมสามารถติดต่อมาได้ที่เพจ Facebook Saonanon Clinic 


รีวิวการศัลยกรรมตาสองชั้น


รีวิวการศัลยกรรมตาสองชั้น

สรุป

โหงวเฮ้ง คือการทำนายของจีนโบราณที่เชื่อว่าสามารถบ่งบอกนิสัย และดวงชะตาของคนๆ นั้นได้ จากบุคลิกภาพ รูปร่างหน้าตาของคนเรา ซึ่งหากมีโหงวเฮ้งตาที่ดีก็จะช่วยนำพาให้ชีวิตดีไปด้วย และโหงวเฮ้งตาที่ไม่ดีก็จะทำให้ชีวิตเจอแต่ความยากลำบาก 


โหงวเฮ้งตานั้นก็เป็นส่วนหนึ่งบนใบหน้าที่มีความสำคัญ ในยุคนี้การรับคนเข้าทำงาน ในบางบริษัทดูโหงวเฮ้งเป็นหลัก นอกจากเรื่องงาน ด้านการเข้าสังคม หากโหงวเฮ้งเราดูไม่เป็นมิตร เราก็อาจจะโดนกีดกันได้ ดังนั้นโหงวเฮ้งตาที่ดีจะช่วยเสริมชีวิตของเราให้ดีขึ้น และยังช่วยเพิ่มความมั่นใจอีกด้วย ซึ่งหากต้องการปรับแก้ดวงตา ต้องการทำศัลยกรรมเสริมโหงวเฮ้งตา ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้ง (FAQ)

​​​​

เราได้รวบรวมคำถามที่หลายคนอาจสงสัย พร้อมคำตอบเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้งมาให้คลายสงสัย จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

ทำตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้ง เทคนิคไหนดีที่สุด?

การทำตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้งตาแต่ละเทคนิคจะมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป ไม่มีวิธีไหนดีที่สุด เพราะตาแต่ละแบบจะมีความเหมาะสมกับวิธีที่แตกต่างกัน ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดคือวิธีที่เหมาะกับตาของเรา

ทำตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้ง อยู่ได้นานแค่ไหน

โดยปกติการทำตาสองชั้นโดยการผ่าตัดเป็นการใช้เทคนิคกรีดแผล หรือตัดหนังตาส่วนเกินออกเพื่อให้เกิดชั้นตาถาวร ซึ่งระยะเวลาของชั้นตาจะขึ้นอยู่กับปัญหา และตาของแต่ละคน และเทคนิคตาสองชั้น

ตาไม่เท่ากัน ทำตาสองชั้นได้ไหม

ตาที่ไม่เท่ากันอาจเกิดได้จากสาเหตุที่แตกต่างกัน โดยอาจเกิดจากอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง การแก้ไขด้วยการดึงกล้ามเนื้อเปิดตา ซึ่งอาจทำหรือไม่ทำร่วมกับการทำตาสองชั้นก็ได้  นอกจากนี้อาจเกิดจากชั้นตาที่ต่างกัน ไม่มีอ่อนแรง การแก้ไขมักทำแบบทำตาสองชั้นปกติ 


ดู 8,546 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page