top of page

คลินิกทําตา 2 ชั้น แก้ปัญหาตา ทุกช่วงวัย โดยจักษุศัลยกรรมเฉพาะทาง

หากกำลังมองหาคลินิกทําตา 2 ชั้น โดยจักษุแพทย์ตกแต่งเปลือกตาที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี หนึ่งในคลินิกที่อยากพาทุกคนไปรู้จักกันคือ เศาณานนท์คลินิก (Saonanon) คลินิกเสริมความงามที่มีชื่อเสียงแก้ปัญหาตาได้กับทุกช่วงวัย และมีเคสรีวิวทำตาสองชั้นจำนวนมากให้คุณวางใจในฝีมือ และผลลัพธ์จากจักษุแพทย์มืออาชีพ


การศัลยกรรมทำตา 2 ชั้น คืออะไร


การศัลยกรรมทำตา 2 ชั้น คือการผ่าตัดเพื่อสร้างชั้นตาขึ้นมาให้ชัดเจน และสวยงามมากยิ่งขึ้น การศัลยกรรมลักษณะนี้ยังช่วยแก้ไขปัญหาตาเล็ก, ตาตก และชั้นตาหลบในได้อีกด้วย ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้การผ่าตัดศัลยกรรมทำตา 2 ชั้นไม่ได้มีแค่การผ่าตัดใหญ่เท่านั้น รูปแบบของการศัลยกรรมตา 2 ชั้นมีหลากหลายรูปแบบ และสร้างรอยแผลเล็กมากจนยากที่จะสังเกต ทำให้ผู้คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับชั้นตา นิยมเลือกศัลยกรรมทำตา 2 ชั้นกันอย่างกว้างขวาง ทำไมจึงต้องศัลยกรรมทำตา 2 ชั้น

ทำไมจึงต้องศัลยกรรมทำตา 2 ชั้น

 

ผู้คนส่วนมากในเอเชีย มักมีลักษณะชั้นตาเป็นตาชั้นเดียว เปลือกตาหนา หรือในบางกรณีที่พบเห็นได้มากคือ มีชั้นไขมันหรือหนังตาที่มีปริมาณมากเกินไป ทำให้ชั้นตาถูกบดบัง ดูเหมือนเป็นคนตาชั้นเดียว ปัญหานี้ไม่ได้ส่งผลแค่เรื่องของความสวยงามบนใบหน้า แต่ยังอาจเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาต่างๆ ทางด้านการมองเห็นอีกด้วย


ทำให้การทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น เป็นวิธีแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด จึงมีคลินิกทำตา 2 ชั้นเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดีการเลือกคลินิก และจักษุแพทย์ผู้ดูแลเคสก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากศัลยกรรมประเภทนี้มีความละเอียดอ่อน และต้องใช้ฝีมือและเทคนิคในการปิดแผลให้เล็กที่สุด เลือกคลินิกทำตา 2 ชั้น อย่างไรให้ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์พึงพอใจ


เลือกคลินิกทำตา 2 ชั้น อย่างไรให้ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์พึงพอใจ

 

การจะเลือกคลินิกเพื่อศัลยกรรมทำตา 2 ชั้น เพียงเพราะราคาถูกอย่างเดียว หรือมีรีวิวทำตาสองชั้นประกอบนั้นไม่ได้ เพื่อให้การทำตา 2 ชั้นของคุณปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง จำเป็นจะต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย ซึ่งในเนื้อหาส่วนนี้จะพาทุกคนลงรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกคลินิกเพื่อทำศัลยกรรมตา 2 ชั้นว่ามีอะไรบ้าง

 

คลินิกได้รับมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข


เรื่องของความสะอาดเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ ของการเลือกใช้บริการคลินิกสำหรับศัลยกรรม เพราะคลินิกที่ดีควรมีการฆ่าเชื้อในอุปกรณ์และสถานที่ที่ให้บริการ เพื่อให้การผ่าตัดศัลยกรรมทำตา 2 ชั้นนั้น ปลอดเชื้อ ลดอัตราการติดเชื้อให้ได้มากที่สุด โดยที่คลินิกเศาณานนท์ให้ความใส่ใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก


จักษุแพทย์จากแพทยสภา ตรวจสอบได้


จำเป็นที่สุดที่ผู้ต้องการศัลยกรรมจะต้องเข้ารับการผ่าตัดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีการรับรองจากแพทยสภา

จะเป็นผู้มีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างของกล้ามเนื้อบริเวณรอบดวงตา อีกทั้งจะเป็นผู้เลือกใช้เทคนิคการผ่าตัดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้เข้ารับการผ่าตัด


หากคุณเข้ารับการผ่าตัดกับหมอเถื่อน หรือแพทย์ที่ขาดประสบการณ์ อาจทำให้การศัลยกรรมมีโอกาสผิดพลาด และเสี่ยงทำให้รูปตาผิดปกติได้ 


จักษุแพทย์มีประสบการณ์

 

ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น ทีมจักษุแพทย์จากที่คลินิกเศาณานนท์มีประสบการณ์ในการศัลยกรรมทำตา 2 ชั้นมามากกว่า 20 ปี ทำให้มีความเชี่ยวชาญในการตกแต่งตา 2 ชั้น เลือกใช้เทคนิคที่สามารถแก้ไขปัญหารูปตาของคนไข้ได้อย่างตรงโจทย์ 


อีกทั้งยังให้คำแนะนำ รวมถึงทำเคสแก้ไขศัลยกรรมตา 2 ชั้นที่ผิดพลาดก่อนหน้าได้ การที่แพทย์สามารถจัดการกับเคสแก้ได้นี้ เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ที่ว่าทีมแพทย์ของเศาณานนท์มีฝีมือ และมีความชำนาญในระดับดีเยี่ยม เพราะเคสแก้นั้นจะมีความยากมากกว่าเคสทั่วไปนั้นเอง


มีรีวิวเยอะ ผลงานดี คนไข้บอกปากต่อปาก


เคสรีวิวทำตาสองชั้นที่ดีไม่ควรมาจากการตกแต่งภาพเพื่อการโฆษณา ควรจะเป็นภาพจริงจากบุคคล เพื่อให้ผู้ที่สนใจในการทำศัลยกรรมตา 2 ชั้นสามารถเห็นผลลัพธ์ก่อนหน้าได้ สำหรับทางเศาณานนท์คลินิกนั้นมีเคสรีวิวการผ่าตัดทำตา 2 ชั้น ที่คุณสามารถดูผลงาน และความสำเร็จของการศัลยกรรมตา 2 ชั้นที่ทางทีมจักษุแพทย์ผ่าตัด แก้ไขปัญหาต่างๆ บริเวณดวงตาเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าใช้บริการได้ ทำตา 2 ชั้น ที่ เศาณานนท์คลินิก (Saonanon) ดีกว่าอย่างไร

ทำตา 2 ชั้น ที่ เศาณานนท์คลินิก (Saonanon) ดีกว่าอย่างไร


หากเจาะรายละเอียดจุดแข็งที่ทำให้คุณจำเป็นต้องเลือกศัลยกรรมตา 2 ชั้นที่นี่ ซึ่งเป็นจุดที่เหนือชั้นกว่าคลินิกเสริมความงามทั่วไปนั้นจะมีอะไรบ้าง มาดูข้อมูลเจาะลึกกันได้ที่นี่เลย 


 • ทีมจักษุแพทย์มากประสบการณ์คอยแนะนำ

ด้วยประสบการณ์ของทีมจักษุแพทย์ที่พร้อมให้คำปรึกษา และแนะนำเทคนิคที่เหมาะสมกับคนไข้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับดวงตาที่แตกต่างกัน ทำให้ผู้ที่ไม่เคยศัลยกรรมมาก่อนสามารถเห็นภาพรวมของการศัลยกรรม และเลือกเทคนิคที่ตอบโจทย์กับปัญหาดวงตาที่เป็นอยู่ได้


 • แผลเล็กพร้อมใช้ชีวิตต่อ 

เป็นคลินิกที่มีเคสรีวิวพูดถึงกันบ่อยจนหนาหูว่า ผลงานของทีมแพทย์จากเศาณานนท์คลินิก (Saonanon) มีแผลจากการผ่าตัดที่เล็กมาก ทำให้ดวงตาของผู้ที่เข้ารับศัลยกรรมดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งส่วนมากหลังจากผ่าตัดเสร็จสิ้นแล้ว ใช้ชีวิตต่อได้โดยไม่ต้องพักฟื้นการเตรียมตัวก่อน และหลังการผ่าตัดทำตา 2 ชั้น

การเตรียมตัวก่อน และหลังการผ่าตัดทำตา 2 ชั้น


ถ้าคุณสนใจอยากจะเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรม สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลยคือการเตรียมตัวก่อนและหลังการผ่าตัดทำตา 2 ชั้น เพื่อให้ระหว่างการผ่าตัดและผลลัพธ์ของการทำศัลยกรรมตา 2 ชั้นนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด การเตรียมตัวและวิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดนั้นจะมีอะไรบ้าง ไปติดตามรายละเอียดกันได้ที่นี่


การเตรียมตัวก่อนการทำตา 2 ชั้น


สำหรับขั้นตอนการเตรียมตัวเพื่อให้ระหว่างการผ่าตัดศัลยกรรมตา 2 ชั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น นี่เป็นวิธีการเตรียมตัวพื้นฐานที่ผู้สนใจเข้ารับการศัลยกรรมควรทำ และหลีกเลี่ยงให้ได้มากที่สุด 


 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 14 วัน 

 • งดรับประทานอาหารเสริมประเภทวิตามินซี 

 • งดรับประทานยาประเภทแอสไพรินหรือไอบิวโพรเฟน

 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

 • ไม่ต้องงดอาหารก่อนเข้ารับการผ่าตัด 

 • ในวันผ่าตัดงให้ดการแต่งหน้าหรือสวมใส่คอนแทคเลนส์

 • ควรเตรียมพกแว่นกันแดดมาด้วย เพื่อสวมใส่ป้องกันมลภาวะทางอากาศหลังจากผ่าตัดเสร็จเรียบร้อย

 • ควรสระผมก่อนเข้ารับการผ่าตัด 

 • ากมีโรคประจำตัว ควรแจ้งแพทย์ไว้ล่วงหน้าเสมอ  

การดูแลตัวเองหลังการทำตา 2 ชั้น


หลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อย การดูแลตัวเองหลังจากผ่าตัดคือสิ่งที่จะตัดสินว่าผลลัพธ์ของการศัลยกรรมสำเร็จและเป็นไปตามที่คาดหวังไว้หรือไม่ ยิ่งผู้เข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมดูแลตัวเองได้ดี ก็ยิ่งเป็นการทำให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้ดีมากยิ่งขึ้น


 • หลังผ่าตัด 48 ชั่วโมง ควรประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมบริเวณแผลที่ผ่าตัด ไม่ควรประคบร้อน

 • หลังผ่าตัด 3-5 วัน ควรประคบร้อน เพื่อลดอาการบวมที่ยังเหลืออยู่ 

 • พยายามนอนหมอนสูง ช่วง 1-2 วันหลังผ่าตัด 

 • หลีกเลี่ยงแผลไม่ให้โดนน้ำ 1-3 วันแรก 

 • หลังผ่าตัดเสร็จสิ้น ควรทำความสะอาดแผลตามคำแนะนำของแพทย์อย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อวัน 

 • ป้ายยาฆ่าเชื้อประเภทขี้ผึ้ง วันละ 2 ครั้ง เช้า และเย็น 

 • รับประทานยาแก้อักเสบและลดบวม ตามปริมาณที่แพทย์แนะนำ 

 • ไม่รับประทานอาหารแสลง อย่างอาหารหมักดองหรืออาหารที่มีรสเผ็ดจัด ในช่วง 2 สัปดาห์หลังผ่าตัดคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคลินิกทำตา 2 ชั้น (FAQ)


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคลินิกทำตา 2 ชั้น (FAQ)


ในเนื้อหาส่วนนี้ได้รวบรวมคำถามที่ผู้คนส่วนมากที่สนใจในการผ่าตัดศัลยกรรมตา 2 ชั้นต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ใครที่สนใจ และวางแผนอยากทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น คำถาม-คำตอบในส่วนนี้จะเป็นประโยชน์ในการใช้ตัดสินใจได้ดีทีเดียว 


หลังทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น สามารถมองเห็นได้ปกติหรือไม่


สามารถมองเห็นได้ตามปกติ อย่างไรก็ดีหากคุณเป็นเคสหนังตาตกหรือกล้ามเนื้ออ่อนแรง อาจจะต้องอาศัยระยะเวลาสักเล็กน้อย เพื่อร่างกายได้ทำการฟื้นฟูตัวเอง แต่โดยส่วนมากแล้วใช้ระยะเวลาหลังจากที่ผ่าตัดศัลยกรรมตา 2 ชั้น ช่วงประมาณ 3-4 สัปดาห์ก็กลับมาลืมตาและมองเห็นได้ชัดเจนตามปกติ

 

ทำตา 2 ชั้น ใช้เวลาในการพักฟื้นกี่วัน


หากคุณกำลังกังวลเรื่องอาการบวมของแผลหลังผ่าตัด แผลนั้นจะมีอาการบวมแค่ช่วง 3-5 วันเท่านั้น หลังจากที่ผ่านช่วงแรกไป อาการบวใของแผลจะค่อยๆ ลดลงเอง และจะเข้าที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ 7-14 วัน


ต้องใช้เวลากี่วันถึงแต่งหน้าได้


หลังจากผ่าตัดเป็นเวลาประมาณ 10-14 วัน คุณสามารถที่จะล้างหน้าและแต่งหน้าได้ตามปกติ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมทำตา 2 ชั้น หากคุณดูแลตัวเองได้ดี อาการบวมก็จะลดลงได้เร็ว และแผลฟื้นฟูตัวได้ดีเป็นพิเศษ


หากดื่มแอลกอฮอล์หลังผ่าตัดทำตา 2 ชั้นได้หรือไม่


หลังจากศัลยกรรมตา 2 ชั้นไปแล้ว 7 วัน คุณสามารถกลับมาดื่มแอลกอฮอล์ได้ตามเดิม โดยช่วงสัปดาห์แรกนั้นจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์เพื่อลดอาการบวมของแผล


สรุป


การศัลยกรรมตา 2 ชั้นไม่ใช่เพียงแต่เป็นการศัลยกรรมเพื่อความสวยงามของดวงตาเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นการแก้ไขเพื่อสุขภาพของดวงตา และเพิ่มทัศนียภาพในการมองเห็นให้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจหรือต้องการสอบข้อมูลเพิ่ม สามารถเข้ามาปรึกษากับทีมจักษุแพทย์ที่  เศาณานนท์คลินิก (Saonanon) กันก่อนได้ ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ อีกทั้งยังสามารถรับชมเคสรีวิวทำตาสองชั้นของทางคลินิกเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกเข้าบริการกันได้ ที่นี่


ดู 25 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page