top of page

เทคนิคการเลือกทรงตาสองชั้นให้สวยปัง เสริมเสน่ห์ และดูเป็นธรรมชาติ

การทำตาสองชั้นช่วยเสริมให้ใบหน้าดูดี มีเสน่ห์ และน่ามอง แต่ด้วยรูปแบบดวงตาของแต่ละคนมีลักษณะแตกต่างกัน จึงควรเลือกทรงตาสองชั้นให้เหมาะสมกับใบหน้า หรือลักษณะดวงตาของตนเองจะดีที่สุด เพื่อให้ได้ตาสองชั้นที่ดูสวยงาม เป็นธรรมชาติ


บทความนี้จึงมาแนะนำว่าตาสองชั้นแบบไหนสวย พร้อมเทคนิคในการเลือกทรงตาสองชั้นอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด รวมถึงพิจารณาว่าแต่ละรูปทรงมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และเหมาะสำหรับคนที่มีลักษณะรูปตาอย่างไร ไปดูกันเลย


การทำตาสองชั้น คืออะไร?

การทำตาสองชั้น คืออะไร?

การทำตาสองชั้น คือ การศัลยกรรมผิวบริเวณเปลือกตาให้เกิดรอยพับ ด้วยการใช้เทคนิคปรับแต่งต่างๆ จนผิวเปลือกตามีสองชั้น ซึ่งการทำตาสองชั้น นอกจากช่วยเพิ่มความสวยงาม ทำให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ และเสริมสร้างความมั่นใจแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับดวงตาด้วยเช่นกัน เช่น ปัญหาขนาดตาไม่เท่ากัน ปัญหาภาวะหนังตาตก หรือปัญหาภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ยังเป็นน้อย เป็นต้น


เลือกทรงตาสองชั้นอย่างไรให้สวยปัง

ทรงตาสองชั้นมีให้เลือกหลายรูปแบบ แต่ละรูปแบบมีจุดเด่นและเทคนิคที่ใช้ปรับแต่งตาสองชั้นแตกต่างกัน จึงมีความเหมาะสมกับลักษณะตาของแต่ละคนต่างกัน การเลือกทรงตาสองชั้น จึงไม่ควรคำนึงถึงเพียงตาแบบไหนสวยที่สุด แต่ควรเลือกรูปทรงตาสองชั้นให้เหมาะสมกับใบหน้าและลักษณะตาของตนเอง


ตาสองชั้นสายฝอ

ตาสองชั้นสายฝอ

ตาสองชั้นสายฝอ หรือตาสองชั้นสไตล์ฝรั่ง เหมาะกับคนที่มีลักษณะดวงตาใหญ่ หรือคนที่ต้องการเสริมบุคลิกภาพให้ดูมีความมั่นใจ เป็นรูปทรงตาที่ดูมีเสน่ห์ มีความเซ็กซี่ และมีภาพลักษณ์เป็นสาวมั่น


จุดเด่นของตาสองชั้นสายฝอ

บริเวณเปลือกตามีลักษณะรอยพับอย่างชัดเจน หัวตาเปิดกว้าง ตาคม ดูกลมโต แนวรอยพับชั้นตาเรียวยาวโค้งรับกับดวงตา เป็นทรงตาสองชั้นที่ดูสมดุล มีมิติ ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูมั่นใจ สร้างความเชื่อมั่นในตัวเอง


ตาสองชั้นสายฝอ เหมาะกับใคร?

เหมาะกับคนที่มีลักษณะดวงตาค่อนข้างใหญ่ มีความกว้างระหว่างคิ้วกับดวงตาพอสมควร หรือคนที่ต้องการภาพลักษณ์เป็นสาวมั่น มีบุคลิกมั่นใจ รวมถึงคนที่ต้องการแต่งหน้า และแต่งตัวสไตล์สาวตะวันตก


เทคนิคที่ใช้ทำตาสองชั้นสายฝอ

การทำตาสองชั้นสายฝอ ต้องใช้เทคนิคทำตาสองชั้นด้วยการนำไขมันเปลือกตาและหนังตาส่วนเกินออก เย็บชั้นตาเป็นรอยพับอย่างสวยงาม จากนั้นใช้เทคนิคดึงกล้ามเนื้อตา เพื่อปรับระดับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อตา ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาตาปรือเหมือนคนง่วงนอนได้อีกด้วย และเทคนิคเปิดหัวตา เป็นการผ่าตัดเนื้อที่คลุมบริเวณหัวตาออก ช่วยเพิ่มพื้นที่หัวตาให้กว้าง ตาจึงมีความกลมโตและเรียวยาวมากขึ้น


ตาสองชั้นสายเกา

ตาสองชั้นสายเกา

ตาสองชั้นสายเกา หรือตาสองชั้นสไตล์เกาหลี เหมาะกับคนที่มีลักษณะดวงตาไม่ใหญ่มากนัก หรือคนที่มีตาชั้นเดียว เป็นทรงตาสองชั้นที่มีความเป็นธรรมชาติ ดูอ่อนหวาน และน่ารัก


จุดเด่นของตาสองชั้นสายเกา

มีลักษณะรอยพับชั้นตาที่ดูเป็นธรรมชาติ รอยพับชัดเจนแต่ไม่หนามากนัก ขนาดของชั้นตาโค้งขนานพอดีกับขนาดดวงตา ตาสองชั้นสายเกาจึงเสริมบุคลิกภาพที่ดูอ่อนโยน ใจดี น่ารัก และเป็นมิตร


ตาสองชั้นสายเกา เหมาะกับใคร?

เหมาะกับคนที่ลักษณะดวงตาไม่ใหญ่มากนัก คนที่มีตาชั้นเดียว หรือคนที่ต้องการปรับลุคให้ดูหวานละมุน มีภาพลักษณ์เป็นสาวน่ารัก อ่อนโยน รวมถึงคนที่ต้องการแต่งหน้า และแต่งตัวสไตล์สาวเกาหลี


เทคนิคที่ใช้ทำตาสองชั้นสายเกา

ใช้เทคนิคทำตาสองชั้นแบบเกาหลี ซึ่งช่วยแก้ปัญหาตาเล็ก ตาหลบใน หนังตาตกได้ และเทคนิคเปิดหัวตา เป็นการผ่าตัดตกแต่งเพื่อขยายพื้นที่บริเวณหัวตาให้สมดุลพอดีกับหางตา และการเติมไขมันเป็นการลดระดับความลึกของเบ้าตา ด้วยการนำไขมันจากบริเวณหน้าท้องมาเติมบริเวณตาให้ดูสุขภาพดีขึ้น


ตาสองชั้นทรงอัลมอนด์

ตาสองชั้นทรงอัลมอนด์

ตาสองชั้นทรงอัลมอนด์ เหมาะกับคนที่มีโครงสร้างใบหน้าชัดเจน จุดเด่นของตาทรงนี้คือดวงตากลมโตได้รูป มีความสมดุลเหมือนเมล็ดอัลมอนด์ จึงเป็นทรงตาสองชั้นที่ดูน่าหลงใหล มีพลัง และอำนาจ เสริมให้ใบหน้าดูโดดเด่น


จุดเด่นของตาสองชั้นทรงอัลมอนด์

ลักษณะตาสองชั้นที่มีความคมชัด ดวงตากลมโตได้รูป แต่ยังคงมีความเรียวยาว ช่วงหัวตากับช่วงหางตามีขนาดเท่ากัน ทรงตาสองชั้นนี้จึงมีความสมดุลเหมือนเมล็ดอัลมอนด์ ทำให้ดูมีเสน่ห์ และน่าหลงใหล


ตาสองชั้นทรงอัลมอนด์ เหมาะกับใคร?

เหมาะกับคนที่มีโครงใบหน้าชัดเจน เครื่องหน้าชัด เช่น คิ้วชัด ตาชัด และคนที่ต้องการดวงตาที่ได้สัดส่วนที่พอดี รวมถึงคนที่ต้องการมีดวงตากลมโตได้รูปสวย


เทคนิคที่ใช้ทำตาสองชั้นทรงอัลมอนด์

ทำตาสองชั้นให้ดวงตาดูโตขึ้น ซึ่งใช้เทคนิคการเปิดหัวตาและการเปิดหางตาร่วมด้วย เพราะสามารถแก้ปัญหาหัวตาจิกลง หางตาสั้นทื่อ ช่วยให้เห็นผลเปลี่ยนแปลงชัดเจน ดวงตากลมโตและมีความเรียวยาวขึ้น บริเวณทั้งหัวตาและหางตามีพื้นที่กว้างขึ้น ตาจึงได้สัดส่วนทรงอัลมอนด์อย่างลงตัว


ตาสองชั้นทรงหางหงส์

ตาสองชั้นทรงหางหงส์

ตาสองชั้นทรงหางหงส์ เหมาะกับคนที่มีหางตาสั้นทื่อ มีองศาหางตาไม่ได้ระดับ ดังนั้นจุดเด่นของทรงตาสองชั้นรูปแบบนี้คือบริเวณหางตาที่เรียวยาว เชิดขึ้นเหนือหัวตาเล็กน้อย ทำให้ได้ภาพลักษณ์ของสาวเซ็กซี่ สวยคม และน่ามอง


จุดเด่นของตาสองชั้นทรงหางหงส์

บริเวณหางตามีความเฉี่ยวคม และเชิดขึ้นเล็กน้อยเหนือระดับหัวตา เป็นรูปทรงตาที่ทำให้ตาเรียวยาว ช่วยปรับดวงตาให้ดูโฉบเฉี่ยว และทำให้ใบหน้าดูโดดเด่น มีมิติ เสริมลุคเป็นสาวสวยสุดเซ็กซี่ได้


ตาสองชั้นทรงหางหงส์ เหมาะกับใคร?

เหมาะกับคนที่มีหางตาสั้นทื่อ หางตากลมมน คนที่ต้องการปรับมุมองศาหางตาให้ได้ระดับเหมาะสม และคนที่ต้องการแก้ไขลักษณะรูปตาให้ได้สัดส่วนมากขึ้น


เทคนิคที่ใช้ทำตาสองชั้นทรงหางหงส์

ตาทรงหางหงส์ทำได้ด้วยการทำตาสองชั้นร่วมกับเทคนิคผ่าตัดหางตา เพื่อขยายพื้นที่มุมหางตา ปรับดวงตาให้เรียวยาว และเทคนิคยกหางตาซ่อนแผลใต้คิ้ว เป็นการผ่าตัดเย็บหนังตาไว้บริเวณใต้ท้องคิ้ว เพื่อยกหางตาให้เชิดขึ้น โดยแผลจะมีขนาดเล็กมากและซ่อนไว้ใต้คิ้วอย่างแนบเนียน


ตาสองชั้นทรงตากลมโต

ตาสองชั้นทรงตากลมโต

ตาสองชั้นทรงตากลมโต เหมาะกับคนต้องการดวงตาที่เปิดกว้าง ดูสดใส ซึ่งทำให้ภาพลักษณ์ดูน่ารัก อ่อนกว่าวัย เป็นหนึ่งในรูปทรงตาสองชั้นในฝันของผู้หญิงหลายคน และได้รับความนิยมไม่แพ้รูปทรงอื่นๆ เลย


จุดเด่นของตาสองชั้นทรงกลมโต

ดวงตามีลักษณะกลมโต มีรอยพับของชั้นตาชัดเจน ชั้นตาโค้งสวยเท่ากันตั้งแต่หัวตาจรดหางตา ตาสองชั้นทรงกลมโตจึงช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย สดใส และร่าเริง


ตาสองชั้นทรงกลมโต เหมาะกับใคร?

เหมาะกับคนที่ต้องการดวงตากลมโต ได้สัดส่วนสวยงาม คนที่ต้องการดวงตาเปิดกว้าง เปล่งประกายความสดใสอย่างเต็มที่ และคนที่ชื่นชอบการแต่งตัว หรือแต่งหน้าสไตล์อ่อนหวาน และน่ารัก


เทคนิคที่ใช้ทำตาสองชั้นทรงกลมโต

การทำตาทรงกลมโต ต้องทำตาสองชั้นร่วมกับเทคนิคหลายอย่าง เช่น การดึงกล้ามเนื้อตาเพื่อปรับดวงตาให้ดูสดใส ไม่ปรือ การเปิดหัวตาเพื่อขยายพื้นที่ตาให้กว้างขึ้น ได้ดวงตาสวยหวาน และการเปิดหางตาที่ช่วยแก้ไขรูปทรงตาที่แคบให้โตขึ้น ได้สัดส่วนเหมาะสม ซึ่งแต่ละเทคนิคสามารถช่วยเปลี่ยนแปลงลักษณะรูปทรงตาได้อย่างชัดเจน และดูเป็นตาสองชั้นที่มีความเป็นธรรมชาติอีกด้วยการทำตาสองชั้น ควรเลือกทรงตาสองชั้นให้เหมาะสมกับใบหน้าและลักษณะดวงตาของตนเอง เพื่อความสวยงามและดูเป็นธรรมชาติ โดยรูปแบบทรงตาสองชั้นที่นิยม ได้แก่ ตาสองชั้นสายฝอที่มีความเรียวโค้งคมชัด ตาสองชั้นสายเกาที่ดูเป็นธรรมชาติ ตาสองชั้นทรงอัลมอนด์ที่มีความสมดุล ตาสองชั้นทรงหางหงส์ที่ดูโฉบเฉี่ยว และตาสองชั้นทรงกลมโตที่ดูสดใส

ทั้งนี้หากสนใจทำตาสองชั้น สามารถมาทำได้ที่ Saonanon Clinic (เศาณานนท์คลินิก) ซึ่งเป็นคลินิกเฉพาะทางด้านการผ่าตัดเปลือกตา ทั้งเพื่อความสวยงามและเพื่อการรักษาโรค การทำตาสองชั้นจึงจะเน้นรูปทรงของตาให้เข้ากับคนไข้ และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ทำแล้วหน้าไม่เปลี่ยนมาก สวยงามตามวัย รวมทั้งช่วยตัดแต่งหนังตาตก หรือเปลือกตาผิดรูปให้กลับมาดูดีได้อีกครั้งด้วยคำถามที่พบบ่อย

รวมคำถาม - คำตอบเกี่ยวกับการทำตาสองชั้นที่พบบ่อย


ทำตาสองชั้นแบบไหนสวยที่สุด?

ทรงตาสองชั้นแต่ละแบบมีความสวยงามแตกต่างกัน จึงขึ้นอยู่กับสไตล์ความชอบ และลักษณะโครงสร้างดวงตาของแต่ละบุคคล โดยแพทย์จะร่วมประเมินก่อนผ่าตัดว่าทำตาแบบไหนสวยที่สุด


ตาสองชั้นแบบไหนดูธรรมชาติมากที่สุด?

ตาสองชั้นสายเกา หรือตาสองชั้นแบบเกาหลี เพราะชั้นตาจะเน้นความเป็นธรรมชาติ มีขนาดพอดีกับดวงตา มีรอยพับชัดเจนแต่ไม่คมลึกมากนัก


ทำตาสองชั้นราคาเท่าไร?

ราคาโดยประมาณจะอยู่ที่ 12,000 – 50,000 บาท ขึ้นกับปัญหาและรูปตาเดิม


การทำตาสองชั้นเจ็บไหม?

การทำตาสองชั้นจะมีการใช้ยาชา จึงไม่มีอาการเจ็บระหว่างทำ แต่หลังการผ่าตัด คนไข้จะมีอาการตึงบริเวณแผล และมีผลข้างเคียงระหว่างพักฟื้น จึงต้องดูแลตนเองหลังทำตาสองชั้นให้ถูกวิธี

ดู 324 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page