top of page

ปรับหน้าเรียวสไตล์เกาหลีด้วยศัลยกรรมผ่าตัดวีไลน์ในไทย

 

การผ่าตัดวีไลน์

การศัลยกรรมปรับเปลี่ยนโครงหน้าให้เรียวเล็กเหมือนสาวเกาหลีกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย โดยเฉพาะผู้ที่มีโครงหน้าใหญ่และกระดูกหนา ซึ่งการศัลยกรรมผ่าตัดหน้าเรียว วีไลน์ นี้จะทำให้ใบหน้าเรียวเล็กลง อีกทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาโครงหน้าไม่สมมาตรกันได้อีกด้วย ซึ่งผู้ที่ต้องการผ่าตัดวีไลน์เพื่อปรับหน้าให้เรียวไม่จำเป็นต้องบินไกลไปถึงเกาหลีอีกต่อไป เพราะปัจจุบันที่ Saonanon Clinic เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดวีไลน์ในไทย พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครัน ทันสมัย ได้มาตรฐานสากลที่จะช่วยให้การผ่าตัดปรับโครงหน้าของคุณดูเรียวเล็ก สมส่วน และเป็นธรรมชาติมากที่สุด 

 

วิธีการผ่าตัดวีไลน์ในไทย

 

การผ่าตัดวีไลน์ในไทยเพื่อปรับโครงหน้าให้เรียวเป็นการตัดแต่งกระดูกกรามล่างจากรูปตัว U ให้ได้รูปตัว V ซึ่งมีรูปแบบการผ่าตัด 2 วิธีด้วยกัน ประกอบด้วย

 

1. การแต่งปลายคาง

เป็นวิธีการผ่าตัดที่ทำให้ปลายคางดูไม่เหลี่ยมหรือตัดและดูเรียวแหลมขึ้น  สามารถทำได้หลายวิธีโดยวิธีที่เกาหลีนิยม คือ การผ่าตัดกระดูกเป็นรูปตัว T โดยตัดกระดูกตรงกลางออกและเลื่อนกระดูกส่วนด้านข้างเข้ามาเพื่อให้คางได้รูปและดูเรียวขึ้น แล้วทำการยึดกระดูกเข้าหากันไว้ด้วยเหล็กไททาเนียมและสกูร โดยตำแหน่งการผ่าตัดจะไม่ส่งผลกระทบต่อรากฟัน การจัดฟัน และรูของเส้นประสาทรับความรู้สึกของริมฝีปากล่าง  ดังรูปที่ 1

วิธีการผ่าตัดวีไลน์ในไทย
วิธีการผ่าตัดวีไลน์ในไทย

2. การตัดแต่งขอบกระดูกทางด้านข้างยาวไปถึงส่วนมุมคางใต้หู ให้ดูสวยงามโดยใช้อุปกรณ์ตัดกระดูก ซึ่งการผ่าตัดวีไลน์ในไทยด้วยวิธีนี้ต้องระวังเส้นประสาท โดยดูจาก x ray ก่อนการผ่าตัด เพื่อไม่ให้เกิดการชาถาวรของริมฝีปากล่างหลังผ่าตัดและอันตรายที่อาจเกิดขึ้นต่อรากฟัน 

การผ่าตัดวีไลน์ในไทยที่ Saonanon Clinic

ซึ่งภายหลังการผ่าตัดสามารถดูแลตนเองได้ด้วยการประคบเย็นในช่วง 2-3 วันแรกเพื่อให้เลือดแข็งตัวและหยุดไหล จากนั้นให้เริ่มประคบเย็นในวันที่ 3-4 เพื่อลดอาการบวม นอกจากนี้ ควรสวมแผ่นรัดหน้าตลอดเวลาหลังการผ่าตัดเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อป้องกันแก้มไม่ให้ย้อย รวมทั้งงดออกกำลังกายเป็นเวลา 1-2 เดือน 

 

ทั้งนี้ การผ่าตัดวีไลน์ในไทยที่ Saonanon Clinic นั้นทำการผ่าตัดโดย นายแพทย์ศรัณย์ เศาณานนท์ ศัลยแพทย์ตกแต่งมากประสบการณ์ที่ได้รับการรับรองจากแพทยสภา อีกทั้งยังผ่านการอบรมดูงานทั้งในประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้ ทำให้สามารถนำความรู้เรื่องการผ่าตัดปรับเปลี่ยนโครงหน้าวีไลน์แบบเกาหลีมาปรับใช้กับคนไทย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยที่สุด นอกจากนี้ การผ่าตัดทุกเคสจะทำใน โรงพยาบาลคามิลเลี่ยน ที่เพียบพร้อมไปด้วยการดูแลรักษาพยาบาลและเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงมั่นใจได้ถึงมาตรฐานและความปลอดภัยระดับที่ดีที่สุด ในราคาไม่แพงเหมือนไปทำต่างประเทศ

bottom of page