top of page

ผ่าตัดเหลากรามแก้ไขโครงหน้าตอบโจทย์ทุกปัญหาด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ 

ผ่าตัดเหลากรามปรับโครงหน้าให้เข้ารูปดูเป็นธรรมชาติ

ปัญหากรามใหญ่ กรามเหลี่ยม ทำให้หน้ากว้าง หน้าบาน หน้าเหลี่ยมทั้งมุมมองจากด้านหน้าและด้านข้าง สามารถทำการแก้ไขเปลี่ยนแปลงด้วย "การผ่าตัดเหลากราม" ได้อย่างไม่ยุ่งยาก ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ควบคู่ไปกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมากประสบการณ์ ทำให้การผ่าตัดเหลากรามเป็นไปได้อย่างราบรื่น พร้อมตอบสนองความต้องการของคุณได้ตรงจุด ปรับโครงหน้าให้ดูสวยเป็นธรรมชาติอีกครั้ง ซึ่งในปัจจุบันมีการผ่าตัดสองแบบแบ่งตามแผลผ่าตัดดังต่อไปนี้ การผ่าตัดเหลากรามผ่านผิวหนัง(เก่า)และการผ่าตัดเหลากรามผ่านแผลในปาก(ใหม่) 

 

เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเพื่อความสวยงาม “เศาณานนท์ คลินิก” เราจึงใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นไปตามที่คุณคาดหวังเอาไว้ โดยเลือกใช้วิธีการผ่าตัดผ่านแผลในช่องปากทุกเคส โดยไม่มีแผลเป็นที่ผิวหนังซึ่งแผลมักอยู่บริเวณต้นคอใต้กราม เป็นตำแหน่งที่เกิดเป็นแผลบุ๋ม ดึงรั้งได้มากกว่าที่อื่น และมีเส้นประสาทเลี้ยงกล้ามเนื้อมุมปากด้านล่างวิ่งผ่านเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายได้ 


การผ่าตัดผ่านแผลที่เหงือกด้านล่าง นอกจากสามารถทำการตัดแต่งกระดูกออกและลดความหนาของกระดูกกรามได้แล้ว ยังสามารถตัดกล้ามเนื้อที่มุมกราม (Masseter muscle) ส่วนหนึ่งออกไปพร้อมกันได้เช่นกัน  เพราะกรามที่ใหญ่ส่วนมากเกิดจากกล้ามเนื้อที่หนาตัวขึ้นจากการบดเคี้ยวที่มากเกินไป หรือการกัดฟันที่ผิดปกติ การผ่าตัดเหลากรามยังสามารถทำร่วมกับการปรับรูปคางวีไลน์ และการลดโหนกแก้มไปพร้อมกันผ่านแผลด้านในปากด้วยอีกด้วย

​ขั้นตอนก่อนและหลังการผ่าตัดเหลากรามที่ควรรู้

​1. พบแพทย์เพื่อรับการซักประวัติและตรวจร่างกาย พร้อมทั้งสอบถามปัญหากับแพทย์

2. X-ray ฟัน แบบ panoramic view , X-ray กระดูกใบหน้าแบบ digital , X-ray ปอด 

3. เจาะเลือดเพื่อตรวจ lab พื้นฐานก่อนการดมยาสลบ และ ผ่าตัด

4. รับการตรวจกับวิสัญญีแพทย์ (แพทย์ดมยาสลบ)

5. เข้าห้องผ่าตัดเพื่อทำการผ่าตัด

6. หลังการผ่าตัดเหลากรามต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 1 คืน เพื่อสังเกตและรักษาอาการหลังผ่าตัด

7. วันต่อมา แพทย์จะนำสายระบายเลือดออกและให้คำแนะนำก่อนกลับบ้าน

8. ครบ 7 วันมาพบแพทย์เพื่อตรวจติดตามอาการและมาพบแพทย์ตามนัดจนหาย

 

สำหรับใครที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับกรามใหญ่ กรามเหลี่ยม และกำลังหาคลินิกผ่าตัดกรามในกทม.เพื่อปรับเปลี่ยนโครงหน้าให้เข้ารูปเป็นธรรมชาติอย่างสวยงาม สามารถเข้ามาปรึกษากับทางเศาณานนท์ คลินิกผ่าตัดเหลากรามย่านทองหล่อที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ พร้อมกับทีมแพทย์มากประสบการณ์ชำนาญเฉพาะทางดูแลและให้คำปรึกษาให้คุณได้อย่างละเอียดครบครัน 

ปรับโครงหน้า
​ขั้นตอนก่อนและหลังการผ่าตัดเหลากราม

หมายเหตุ ผลการผ่าตัดจากภาพเป็นผลเฉพาะบุคคล

bottom of page