top of page

แก้ไขปรับรูปหน้าให้สวยดั่งธรรมชาติด้วยการผ่าตัดโหนกแก้ม

การผ่าตัดโหนกแก้ม

โหนกแก้มสูง หน้าบาน เป็นปัญหาที่แก้ไขได้ ด้วยการผ่าตัดลดขนาดโหนกแก้มให้มีความสวยงามสมส่วนและมีกรอบหน้าที่ชัดเจนขึ้น เนื่องจากการมีโหนกแก้มที่สูงจะทำให้ใบหน้าดูแข็งและไม่มีความสมดุลอย่างธรรมชาติ ซึ่งการผ่าตัดโหนกแก้มต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เฉพาะทางโดยตรง เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาตรงตามความต้องการของคนไข้มากที่สุดและไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ เกิดขึ้นตามมา

 

ใครหลายคนอาจยังสงสัยว่าโหนกแก้มคือกระดูกส่วนไหน ซึ่งจริงๆ แล้วโหนกแก้มคือ กระดูก Zygoma โดยในปัจจุบันการผ่าตัดโหนกแก้มในกทม. มีให้เลือกหลากหลายคลินิกด้วยกัน ซึ่งแต่ละคลินิกก็มีกรรมวิธีการในรักษาและการผ่าตัดแก้ไขโหนกแก้มที่แตกต่างกันออกไป  

 

ภาพที่ 1 เป็นกระดูกสีฟ้า เริ่มจากใต้และข้างกระบอกตายาวไปจนถึงหน้ารูหูเป็นแกนกระดูกที่คลำได้นูนๆ

การผ่าตัดโหนกแก้ม

จากในภาพที่ 2 รูปกะโหลกด้านข้างจะเป็นกระดูกสีแดง ซึ่งเป็นกระดูกที่กำหนดความกว้างของใบหน้าทั้งสองด้าน

ขั้นตอนการผ่าตัดโหนกแก้ม

ภาพที่ 3 รูป x ray ท่าเงยหน้าจะเห็นกระดูกรูปโค้งที่อยู่ด้านข้าง ตั้งแต่หน้าหูถึงกระบอกตาจะเป็นส่วนที่ยุบตัวหลังการผ่าตัดโหนกแก้ม

ขั้นตอนการผ่าตัดโหนกแก้ม

        การผ่าตัดโหนกแก้มของทางเศาณานนท์คลินิก เราจะทำการผ่าตัดในห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานในโรงพยาบาล ซึ่งในแต่ละเคสมีวิสัญญีแพทย์จะให้คนไข้ดมยาสลบก่อนการผ่าตัดทุกครั้ง รวมไปถึงการใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์สมัยใหม่ที่ทำให้คนไข้มั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี และสำคัญทางทีมแพทย์ยังพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลหลังการผ่าตัดอย่างใกล้ชิดอีกเช่นกัน

 

ขั้นตอนก่อนการผ่าตัดโหนกแก้ม 

 

ทางเศาณานนท์คลินิกจะให้คนไข้มาพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและประเมินโครงสร้างของใบหน้าเบื้องต้น พร้อมทั้งเอกซเรย์กระดูกใบหน้าในส่วนที่คนไข้ต้องการแก้ไข โดยคุณหมอจะทำการวิเคราะห์และพูดคุยรายละเอียดของการผ่าตัด ผลการผ่าตัด และภาวะแทรกซ้อนหรืออาการร่วมต่างๆ หลังการผ่าตัดที่คนไข้ควรทราบ 

 

การดูและตนเองก่อนการผ่าตัดโหนกแก้ม 

 

      คนไข้ควรงดน้ำและอาหาร 8 ชั่วโมงก่อนการผ่าตัด และควรเข้ามาที่โรงพยาบาลก่อนเวลานัด เพื่อมาเตรียมตัว โดยจะต้องมีการเจาะเลือด เอกซเรย์ปอด หรือตรวจคลื่นหัวใจ อีกทั้งหลังการผ่าตัดแพทย์อยากแนะนำให้นอนที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการอย่างน้อย 8 ชั่วโมง หรือ 1 คืน

         การผ่าตัดเองจะทำผ่านแผลในปาก และแผลที่ไรผมหน้าหู เพื่อเข้าไปตัดยุบกระดูกตามภาพ จึงไม่เห็นแผลหลังจากการผ่าตัดโหนกแก้มนั่นเอง

 

ภาพที่ 4 เป็นภาพการตัดกระดูกในแนวต่างกันโดยเอากระดูกออกส่วนหนึ่งและยึดด้วยเหล็กไว้

หมายเหตุ ผลการผ่าตัดเป็นผลเฉพาะบุคคล ภาพเหล่านี้แสดงเพื่อให้เข้าใจผลการผ่าตัดเบื้องต้นเท่านั้น
ภาพรีวิวผ่าตัดโหนกแก้มของคนไข้จริง
ผ่าตัดลดโหนกแก้ม
ผ่าตัดลดโหนกแก้ม
ผ่าตัดโหนกแก้ม กราม
ผ่าตัดลดโหนกแก้ม
ผ่าตัดโหนกแก้ม กราม
ผ่าตัดลดโหนกแก้ม
เศาณานนท์คลินิกเป็นคลินิกที่ให้บริการผ่าตัดโหนกแก้มในย่านทองหล่อ มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและดำเนินการด้วยเครื่องมือได้มาตรฐานระดับสูงทุกขั้นตอน 
bottom of page