สอบถามการผ่าตัด 

Tel.  0909463090  

Line id :  @saonanon 

inbox massage facebook clinic

  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Instagram
line-icon.png
phone-app-icon.jpg

กดเพื่อ add line

สอบถาม

กดเพื่อโทร

ผ่าตัดปรับรูปคาง

การแก้ไขรูปคางที่สั้นหรือยาวผิดปกติ ต้องเริ่มจากคางที่ปกติควรเป็นอย่างไร ถ้ามองจากภายนอก

 

 

1. มองในแนวด้านหน้า เราจะแบ่งใบหน้าเราตามความยาวเป็นสามส่วนในแนวตั้ง ซึ่งควรมีระยะใกล้กัน  จากภาพ อัตราส่วน   1 : 1 : 0.8  

2. อัตราส่วน ของหน้าส่วนล่าง เทียบกับตำแหน่งของริมฝีปากเป็นดังภาพ

3.  ถ้าลากเส้นสมมติจากจุดปลายสุดของริมฝีปากบน ไป ริมฝีปากล่าง ยาวมาถึงระดับคาง จุดหน้าสุดของคางไม่ควรเกินแนวนี้ออกมา

ความผิดปกติของคางเราแบ่งได้เป็นสองแนว คือ ส่วนแนวบนล่างหรือคางยาวสั้นถ้ามองจากด้านหน้า  และ ส่วนแนวหน้าหลัง หรือ คางยื่นคางหด  ถ้ามองจากด้านข้าง     การรักษาจึงต้องวิเคราะห์จากทั้งสองมุมมองนี้ โดยแพทย์จะอธิบายก่อนการผ่าตัด ว่าต้องเพิ่มลด ส่วนไหนแค่ไหน 

วิธีการผ่าตัด

ปัจจุบันมีสองแบบ คือ

 

1.  การผ่าตัดโดยใช้สารสังเคราะห์  เช่น silicone จะใช้กรณีทีต้องการเสริมคางไม่มาก หรือมีคางเบี้ยวเดิมไม่มาก จะทำโดยการใช้ยาชา แต่ข้อเสีย คือ  ไม่สามารถใช้แก้ คางยื่นหรือเบี้ยวมากได้  และบางครั้งจะนูนผิดปกติ ดูไม่ธรรมชาติ มีโอกาสติดเชื้อได้บ่อย มีการขยับหรือเลื่อนได้เอง

 

2. การผ่าตัดเลื่อนกระดูก  เป็นวิธีการตัดเลื่อนกระดูก  ไปในทิศทางที่ต้องการและใส่เหล็กยึดไว้ เป็นการผ่าตัดมาตราฐานในปัจจุบัน ที่เกาหลีและสหรัฐอเมริกา โดยสามารถแก้ไขคางเบี้ยว เอียง สั้น ยื่นยาวได้  สามารถตัดแต่งได้หลายแนว แก้ปัญหาได้ดีกว่า และปรับรูปคางให้เป็นรูปวี ได้อีกด้วย แต่การผ่าตัดต้องอาศัยแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งที่มีความชำนาญ พิเศษ ต้องผ่าตัดด้วยการใช้ยาสลบ 

 

               Clinic ของเราจะทำในแบบที่สองเป็นหลัก โดย นายแพทย์ศรัณย์ เศาณานนท์ ศัลยแพทย์ตกแต่ง ที่มีประสบการณ์ โดยทุกเคส  การผ่าตัดจะทำในโรงพยาบาลกรุงเทพ จึงมั่นใจได้ถึงมาตราฐานและความปลอดภัยระดับที่ดีที่สุด ในราคาไม่แพงเหมือนไปทำต่างประเทศ